Bí mật của một huấn luyện viên bóng đá trẻ với 97% chiến thắng

Tuần này, tôi có lẽ đã có nhiều cuộc trò chuyện với các huấn luyện viên bóng đá trẻ hơn bất kỳ tuần nào trước đó trong đời. Tôi đã thực hiện một phòng khám lớn ở Cincinnati và ngập trong email, nhưng một loạt câu hỏi trong tuần này đến từ các huấn luyện viên đặt mua tài liệu qua điện thoại. Luôn luôn họ sẽ hỏi; “Tại sao bạn lại thành công như vậy?”

Câu trả lời tôi nghĩ thực sự khiến nhiều người ngạc nhiên. Chúng tôi có được thành công như vậy là nhờ 3 yếu tố: Đặt ưu tiên thích hợp, Phương pháp thực hành và các kế hoạch của chúng tôi cả tấn công, phòng thủ và đội đặc biệt.

Ưu tiên phù hợp có nghĩa là ưu tiên các yếu tố thành công quan trọng để tạo ra một đội bóng trẻ tuyệt vời. Chúng tôi đã xác định theo thời gian và nghiên cứu các chương trình thành công và thất bại khác về những ưu tiên đó nên được ưu tiên như thế nào và nên đưa ra trọng lượng và thời gian cho mỗi chương trình. Nếu không có những ưu tiên thích hợp, một đội cá bơn như cá trên vỉa hè nóng.  ronaldo sinh năm bao nhiêu Bạn phải hiểu mục tiêu của mình là gì và bạn phải chịu những ràng buộc nào để phát triển các ưu tiên phù hợp để đạt được mục tiêu của mình. Trong quá trình nghiên cứu của mình, tôi nhận thấy ưu tiên của các đội luôn lớn và các đội luôn kém nằm ở các phía khác nhau của Grand Canyon, rất xa nhau. Khi bạn đang lập kế hoạch thực hành của mình, hãy tự hỏi bản thân; Hoạt động này sẽ đặc biệt giúp nhóm của tôi đạt được các mục tiêu như thế nào? Nó giúp tôi đạt được những mục tiêu là yếu tố thành công quan trọng của tôi như thế nào? Các hoạt động tốt hơn của họ có phải là cách sử dụng khôn ngoan hơn thời gian luyện tập quý giá của chúng ta không?

Phương pháp thực hành: Chúng tôi có một phương pháp thực hành rất độc đáo, lấy các ưu tiên hàng đầu ở trên và thực hiện kế hoạch từng bước để phát triển một đội rất lành mạnh và có tính cạnh tranh. Phương pháp này được xây dựng dựa trên tiền đề là các huấn luyện viên bóng đá trẻ có thời gian luyện tập rất hạn chế và thời gian tập trung giải quyết thường rất hạn chế. Nó được xây dựng để phù hợp với tất cả các cấp độ người chơi và khả năng huấn luyện đồng thời cố gắng khi có thể để làm cho các bài tập có nhịp độ nhanh, dễ hiểu và thú vị. Nhiều người đã mô tả các phương pháp thực hành của chúng tôi là phù hợp với một tuần thực hành thành một ngày, giống như những chai Roundup cực đậm đặc mà bạn mua ở Garden Center. Một chút ít đi một chặng đường dài.
Giữ cho các cuộc tập trận của bạn nhỏ, tập trung, cụ thể về bóng đá và ít đứng xung quanh. Tốc độ luyện tập của chúng tôi chỉ dưới mức hoảng sợ.

Các kế hoạch: Đừng để bất cứ ai nói với bạn rằng các kế hoạch không quan trọng, chúng đúng như vậy. Một sơ đồ bóng đá trẻ tốt được tích hợp và cho phép chơi những cầu thủ không quá xuất sắc ở các vị trí thủ môn. Họ không phải là 20 vở kịch hay nhất mà huấn luyện viên đã xem trên TV hoặc diễn viên đóng thế tuyệt vời mà Patriots đã sử dụng tuần trước. Hãy nhớ rằng, hầu hết các đội trẻ không cắt giảm và có quy mô giới hạn, bạn phải hoàn thành bằng những gì bạn có.

Các chương trình của chúng tôi là hợp lý về mặt kỹ thuật và cơ bản và được tích hợp đầy đủ. Mỗi trận bóng đá và thế trận phòng ngự đều được xây dựng dựa trên chính nó để thiết lập các màn chơi bổ sung, trong bộ truyện. Tất cả mọi thứ chúng tôi làm là như vậy, không có một con ngựa lừa bịp tìm thấy ở đây. Các kế hoạch là tài năng độc lập, có nghĩa là bạn không cần phải có tài năng lớn để thành công với chúng. Một số pha phạm lỗi và phòng thủ yêu cầu bạn phải có một cầu thủ xuất sắc ở vị trí X hoặc có thể là 3 vị trí. Vấn đề là nhiều đội bóng trẻ không có loại cầu thủ đó hàng năm.

Khi một huấn luyện viên nói với bạn rằng trò chơi là tất cả về Jimmies và Joes, không phải của X và O, anh ta thường là một người mà đội của họ thường xuyên thua và đang tìm cách xoa dịu cái tôi của chính mình. Các trận bóng đá dành cho lứa tuổi thanh niên thường giành phần thắng bởi đội ít tài hơn, nó diễn ra hàng tuần ở giải VĐQG của chúng tôi và ở hầu hết các giải đấu trong cả nước. Các đội bóng đá trẻ được huấn luyện tốt hơn có ưu tiên thích hợp, phương pháp luyện tập phù hợp và nhất quán cũng như sơ đồ tích hợp độc lập với tài năng, thường luôn giành chiến thắng bất kể huấn luyện viên đó đang huấn luyện đội bóng nào.

Các kế hoạch của chúng tôi thành công bởi vì chúng tôi không phải phụ thuộc vào việc có được những cầu thủ xuất sắc hàng năm, vì với hầu hết các đội, mức độ tài năng của chúng tôi luôn dao động. Khi chúng ta có tài năng, hệ thống sẽ linh hoạt cho phép họ nổi trội, nhưng chúng ta nổi trội ngay cả khi không có tài năng. Hệ thống cũng cho phép chơi những người chơi có kỹ năng thấp hơn thường được gọi là “người chơi chơi tối thiểu”. Trong bóng đá trẻ, bạn có thể có sơ đồ vĩ đại nhất thế giới, nhưng nếu sơ đồ đó không cho phép bạn chơi những đứa trẻ yếu hơn và đặt chúng vào những tình huống mà chúng không thể tăng giá trị trong tích tắc, thì đó không phải là một sơ đồ bóng đá trẻ tuyệt vời.